Bạn có biết những lỗi thường gặp máy tính, laptop

Bạn có biết những lỗi thường gặp máy tính, laptop

Trong quá trình sử dụng máy tính, laptop, bạn khó có thể tránh được những lỗi thường gặp. Những lỗi thường gặp máy tính, laptop nếu không được xử lý sẽ làm gián đoạn công việc của bạn, ảnh hưởng lâu dài đến chức năng của máy tính, laptop, ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy. Bạn cần biết và hiểu được những lỗi này để biết nguyên nhân và cách khắc phục nhanh nhất.

Cụ thể những lỗi thường gặp ở máy tính, laptop có thể đề cập đến là:

1. Máy hoạt động không ổn định, tự khởi động lại máy

Bạn có biết những lỗi thường gặp máy tính, laptop

Có thể do nhiều nguyên nhân như win bị lỗi, ổ cứng bị lỗi, hay lỗi pin… Ở những trường hợp lỗi này, bạn nên cài hoặc ghost lại máy. Đối với ổ đĩa bị Bad nhẹ, bạn có thể tự dùng một số phần mềm để khắc phục lỗi.

>>>Xem thêm: Địa chỉ bán laptop, PC cũ tại Hà Nội giá rẻ

Mua laptop cũ ở đâu uy tín

2. Máy bị treo

Tình huống này do phần mềm bị xung đột, chạy nhiều phần mềm quá, khiến máy nặng, quá tải, cũng có thể do driver máy bị lỗi hoặc bị nhiễm virut. Máy bị treo cũng có thể di phần cứng quá nóng, hỏng Ram, lỗi nguồn hoặc bụi bẩn quá nhiều. Thậm chí là do va đập mạnh trong quá quá trình di chuyển gây lỗi cho ổ cứng.

Những lỗi thường gặp của máy tính

Lỗi thường gặp của máy tính, laptop hình 1

3. Không sạc được pin

Đôi khi bạn đang sử dụng được vài phút thì máy tắt khi không cắm nguồn. Bạn nên thay pin, bởi pin đã bị chai. Khi mua pin thay mới bạn nên tham khảo tìm hiểu kỹ thông tin pin máy, thay pin mới để đảm bảo chất lượng lâu dài và an toàn cho máy tính, laptop của bạn.

4. Không thể kết nối được với mạng không dây

Máy tính laptop sẽ có triệu chứng không kết nối được với internet, vào trình duyệt web khá lâu mà không có nội dung. Bạn cần phải kiểm tra xem chức năng không dây đã bật chưa, sử dụng các công cụ thông minh, kiểm tra router đang phát tín hiệu quảng bá lên mạng.

5. Máy chạy ồn, to tiếng

Nhiều máy tính, laptop khi khởi động chạy có tiếng to như quạt gió thổi, điều này hết sức phiền phức. Tình trạng này chủ yếu do quạt tản hoạt động quá công suất. Bạn nên đi bảo hành và tra thêm dầu cho quạt tản để giảm tải hoạt động mà giảm bớt tiếng kêu do máy phát ra.

Lỗi thường gặp của máy tính, laptop hình 2

6. Đổ chất lỏng vào máy

Đây là lỗi hết sức thường gặp khi sử dụng máy tính, laptop. Điều này sẽ gây ra các bo mạch điện tử bị hỏng nếu bạn không xử lý đúng cách. Nước đổ vào bàn phím bạn chỉ cần tháo pin ra, để khô laptop, dùng máy sấy sấy khô ở chế độ nhỏ, cho đến khi cảm thấy khô thì hãy ngay mang máy đến tiệm sửa chữa gần nhất để máy tính, laptop của bạn được cứu giúp.

7. Máy tính không khởi động

Bạn có biết những lỗi thường gặp máy tính, laptop

Có nhiều lý do khiến máy tính, laptop không khởi động. Cụ thể có thể do hệ điều hành trực trặc, ổ cứng và bo mạch có vấn đề. Tuy nhiên cũng có thể do lỏng cáp nguồn. Đối với Pc, bạn nên kiểm tra nguồn cắm, vì đôi khi cáp nguồn là nguyên nhân chính gây ra nhiều những lỗi thường gặp máy tính.

8. Máy tính, laptop không nhận USB

Những lỗi thường gặp máy tính, laptop này có thể do đầu kết nối USB bị lỏng, hoặc USB bị lỗi Firmware, bị hỏng đứt dây… Thậm chí do domain máy tính hoặc cổng kết nối có vấn đề. Dù vì lý do nào thì bạn cũng nên kiểm tra cẩn thận để giải quyết cũng cũng như sửa chữa đúng bệnh cho máy tính, laptop.

Trên đây là những lỗi thường gặp máy tính, laptop, bạn nên hết sức chú ý khi sử dụng. Cần nắm bắt nhanh lỗi của máy tính, laptop để có hướng giải quyết đúng.

Bạn có biết những lỗi thường gặp máy tính, laptop

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0975 887 986

0975 887 986