Lỗi thường gặp của máy in phun màu bạn nên biết để khắc phục

Lỗi thường gặp của máy in phun màu bạn nên biết để khắc phục

Hiện nay, việc sử dụng máy in trong các văn phòng khá là phổ biến, vì vậy những lỗi thường gặp của máy in phun màu bạn cũng cần biết để tránh và khắc phục một cách hiệu quả nhất.

Sau đây là một số lỗi thường gặp của máy in phun màu bạn cần phải biết.

1. Máy in không cuốn được giấy là một trong những lỗi thường gặp của máy in phun màu.

Lỗi máy in không cuốn được giấy, hầu hết là do việc sắp xếp giấy không ngay ngắn, giấy quá nhiều làm chật trong khay đựng giấy, giấy dày và cứng, hay có thể do thanh chặn giấy kẹp kiến máy in không cuốn được giấy. Bạn cũng cần lưu ý đến bánh cao su kéo giấy, nếu bánh cao su bị dơ hay mòn thì bạn nên lấy vải mềm để lau nhé. Vì đây là lỗi thường gặp của máy in phun màu mà do nguyên nhân chủ quan, nên bạn cần chú ý cẩn thận mỗi khi đặt giấy nhé.

2. Lỗi máy in bị kẹt giấy.

Lỗi thường gặp của máy in phun màu khi bị kẹt giấy là do giấy in quá dày và cứng, cũng có thể do giấy bị rách rồi bị cong vênh, vướng vào các bộ phận khác của máy, dẫn đến tình trạng kẹt giấy.Trong trường hợp bị kẹt, bạn nên lấy giấy ra theo chiều di chuyển của giấy khi in và bỏ đi. Một lần nữa, kiểm tra trong máy xem có còn xót lại giấy bị kẹt không nhé.

Máy in bị kẹt giấy làm giảm năng suất làm việc

Máy in bị kẹt giấy là lỗi thường gặp của máy in phun màu

3. Máy không in được cũng là lỗi thường gặp của máy in phun màu mà bạn cần lưu ý nhé.

Khi máy không in được, trước tiên hãy kiểm tra lại công tắc máy in, hoặc có thể chưa kết nối máy in với máy tính, cũng có thể do dây cáp kết nối bị hỏng.

Trong trường hợp, máy in màu ở trạng thái offline, hãy truy cấp vào Start menu -> Printers and Faxes -> nhấn chuột phải vào biểu tượng của máy in rồi chọn Use Printer Online.

Nếu máy in ở trạng thái Pause: Hãy chọn Start menu -> Printers and Faxes -> nhấn chuột phải vào biểu tượng của máy in và chọn Resume Printing

4. Lỗi thường gặp của máy in phun màu là máy in bị hết mực. 

Khi máy in hết mực trên màn hình máy sẽ hiển thị thông báo hết mực và khi đó đèn báo mực cũng sang. Khi đó, nếu hết hộp mực nào chỉ cần thay vào hộp mực đó là được.

5. Lỗi kẹt lệnh in

Khi bị lỗi kẹt lệnh in, cách xử lý là bạn truy cập vào Start menu -> Printers and Faxes -> nhấp đúp chuột vào biểu tượng của máy in để mở cửa sổ máy in . Trong cửa sổ này bạn sẽ nhìn thấy tình trạng lỗi “Error Printing”, khi đó nhấn chuột phải vào dòng lệnh in bị lỗi và chọn Restart để in, hoặc không muốn tiếp tục thì bạn chọn Cancel để hủy bỏ lệnh in.

6. Lỗi bản in khi in phun màu.

Lỗi bản in cũng là một trong số lỗi thường gặp của máy in phun màu, đó là khi bản in bị nhòe do tóc hoặc lông bám vào mực in hoặc đầu phun mực khiến bản in bị nhòe đi. Khi đó, bạn nên cẩn thận tìm và gắp chúng ra khỏi đầu phun.

Lỗi bản in khi phun màu - lỗi thường gặp của máy in phun màu

Bản in bị nhòe cũng là một trong những lỗi thường gặp của máy in phun màu

Cũng có thể do quá nhiều mực khiến bản in bị ướt, bạn nên chọn loại giấy và chế độ in tương xứng, vì nếu bạn chọn loại giấy in thường mà lại chọn chế độ in cao sẽ xảy ra lỗi ngay.

Khi bản in bị mờ, mất màu và mất nét có thể do máy in bị nghẹt mực, khi đó bạn nên làm sạch đầu phun và in thử lại cho đến lúc in ra bình thường nhé.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn một số lỗi thường gặp của máy in phun màu,hy vọng với những mẹo nhỏ này có thể giúp ích cho bạn trong việc sử dụng máy in.

Xem thêm: Những mẫu máy in cũ giá rẻ, chất lượng tốt cho văn phòng, hộ gia đình..

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0975 887 986

0975 887 986